การลดน้ำหนักเป็นเรื่องยากสำหรับคุณหรือไม่

การลดน้ำหนักเป็นเรื่องที่หนักหนาสาหัสกับใครบางคนอยู่ใช่ไหมละ ซึ่งเป็นเรื่องที่เราเหนื่อยและท้อแท้กันเป็นเรื่องธรรมดา การเข้ามาหาข้อมูลในเว็บไซต์ต่างๆก็เพื่อข้อมูลที่จะนำมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ในชีวิตประจำวันกัน ถูกต้องไหม บางครั้งอาจจะเข้าไปเจอสื่อบางอย่างที่อาจจะโฆษณาดูโอ้อวดเกินจริง ไม่ว่าจะเป็นยาลดน้ำหนักที่เห็นผลได้ภายใน 7 วัน ซึ่งเป็นเรื่องที่ทำให้บางคนอยากที่จะซื้อมาใช้กัน แต่บางครั้งโฆษณาก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ดูเกินความสามารถที่จะเป็นจริงได้ ในความจริงแล้วอาจจะไม่ลดได้รวดเร็วอย่างนั้นหรอก เราจึงอยากจะมามีส่วนช่วยให้ท่านได้ลดความอ้วนจะได้มีความสุข ลองเข้ามาอ่านในบทความนี้กันเลย เผื่อเป็นแนวทางของคุณในตอนนี้ก็ได้

%e0%b8%a5%e0%b8%94%e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%ad%e0%b9%89%e0%b8%a7%e0%b8%99-pantip2

ท่านที่ได้เข้ามาอ่านบทความในนี้ บางคนอาจไม่ได้อ้วนมากจนเกินไป แต่แค่หุ่นอาจจะดูอวบๆมากไปหน่อย (อวบระยะสุดท้าย) แต่อยากจะลดมันให้ดูดีกว่านี้หน่อย ซึ่งเป็นวิธีที่ทำได้ง่ายมากเลย และสามารถลดความอวบได้ง่ายและเร็วมาก หากคุณเป็นคนช่างสังเกต คุณอาจเคยเห็นคนที่เขาไปจัดฟันมา ส่วนมากเขาจะมีรูปร่างที่ผอมหุ่นกำลังโอเค อย่างที่ผู้เขียนเคยเองได้เห็น ประประสบมากับตัวนั้น เคยมีผู้หญิงคนหนึ่งเธอมีรูปร่างอ้วนมากก่อนที่ตัวเองจะจัดฟัน และตอนนี้เธอมาเปรียบเทียบกันกับตัวจริงในปัจจุบันช่างเป็นอะไรที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ก่อนจัดฟันเธอมีรูปร่างออกอ้วนมากเลยแหละแต่เมื่อพอมาได้เข้ารับการจัดฟันเท่านั้นชีวิตเรื่องการกินของเธอก็เปลี่ยนแปลงไปจึงทำให้ ณ ตอนนี้เธอสวยมากมีรูปร่างที่เพรียวผอมทรวดทรงองเอวนี่สุดยอดไปเลย (ออกนอกเรื่องสักนิดหนึ่ง)ที่กล่าวมานี้ไม่ใช่อะไรเพียงแค่ให้เรามองภาพออกดูว่าเรื่องการกินเป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งเช่นกันนะ เพราะว่าอะไรนะหรอเพราะคนที่จัดฟันมาส่วนมากจะทานอาหารอะไรไม่ค่อยได้ มักจะติดฟันหรอไม่สะดวกในการทานมากนัก เอ๊ะ หากเราอยากสวยหุ่นผอมต้องไปจัดฟันอย่างนั้นหรอ ไม่ใช่เพียงแค่ให้เราลอกเลียนแบบพฤติกรรมการทำกิริยาของพวกที่จัดฟันเท่านั้นเอง ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องไปจัดฟันซึ่งไม่ใช่เหตุของเรา แต่เพียงให้เราดูเขาเป็นตัวอย่างถึงว่าเราไม่ได้จัดฟันแต่เราก็สามารถทำเลียนแบบเขาได้เช่นกันหากคุณมีความอดทนพอ เลียนแบบอย่างไรหรอ บางคนสงสัยก็ง่ายๆเพียงแค่เราไม่ทานของหรือกินจุกจิกอย่างที่เคยผ่านมาก เท่านั้นแล้วหันไปทานข้าวเพียง 3 มื้อก็พอ พร้อมกับเลือกทานอาการที่มีประโยชน์ต่อตัวเราและควรหลีกเลี่ยงอาหารพวกไขมันให้มากๆ โดยเฉพาะผักผลไม้นานานชนิดยิ่งดีหรือใครจะเลือกปฏิบัติได้ดังต่อไปนี้เลย

1.รับประทานผัก-ผลไม้ให้มากๆ   ซึ่งการทานผักและผลไม้มากจะยิ่งดีต่อตัวเรามากเลย เพราะมีเส้นใยอาหารและสารอาหารที่ดีต่อคุณสาวๆยิ่งทานเยอะยิ่งดีต่อสุขภาพมาก

2.หลีกเลี่ยงอาหารทอดหรือจำพวกติดมัน  แน่นอนอาหารพวกนี้อาจเป็นมื้อโปรดของใครหลายคน ต้องขอบอกได้เลยว่าควรงดอาหารจำพวกนี้ให้มากๆเลยเพราะอาหารทอดจะมีน้ำมันซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ต้องสงสัยเลยว่าความอ้วนมาได้ยังไงก็จำพวกนี้แหละแน่นอน

3.การดื่มน้ำให้มากๆให้เพียงพอสำหรับความต้องการในแต่ละวัน แน่นอนเลยไม่ว่าทานจะไปอ่านบทความไหนๆก็มักจะพบการเลือกทานน้ำให้มากๆ ซึ่งการทานน้ำนี้เป็นวิธีที่ดีอย่างหนึ่งที่ช่วยให้คุณมีกระบวนการสร้างเสริมการเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้น การดื่มน้ำ 6-8แก้วซึ่งเป็นปริมาณที่เพียงพอต่อวันเราควรนำไปปฏิบัติเลือกทำกันบ้างนะ แต่เดี๋ยวก่อนน้ำที่ว่านี้ไม่ใช่น้ำอัดลมหรือน้ำหวานอย่างที่ใครคิดไม่นะ คือน้ำเปล่าที่บริสุทธิ์นั้นแหละดีเยี่ยมเลย หรือจะทานเป็นน้ำมะนาวก็ได้เช่นกันนะ หรือจะเลือกทานก่อนมื้ออาหารก็ได้ยิ่งดีเพราะเมื่อทานน้ำสัก 1แก้วก่อนทานอาหารทุกมื้อจะยิ่งช่วยให้เราอิ่มและไม่อยากทานอาหารให้มากขึ้นก็ได้

4.การทานอาหารเช้าที่ไม่ควรพลาด สิ่งนี้เองละเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก สำหรับคุณสาวๆเลย คุณลืมไปหรือยังว่าอาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญอย่างมากในชีวิตเรา เพราะเมื่อเราพลาดทานอาหารเช้าในช่วงเวลา 6-10 โมงจะทำให้เรารู้สึกว่าหิวมากในมื้อต่อไป ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เรากินจุ หรือจะเป็นการกินจุกจิกนั้นเอง นั้นก็หมายความว่าความอ้วนกำลังจะมาเยือนคุณเข้าแล้วละ

ทั้งหมดนี้เราก็นำข้อมูลทีเมื่อปฏิบัติแล้วสามารถลดความอ้วนได้จริง มาบอกกล่าวกันซึ่งวิธีต่างๆในข้างตนเป็นสิ่งที่เราสามารถทำได้เองโดยไม่ต้องเสียเงินทองไปซื้อยาลดความอ้วนเลย เป็นช่องทางสำหรับคนรักสุขภาพและเป็นทางเลือกที่หลีกเลี่ยงจากผลข้างเคียงได้ และที่สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยเรื่องการออกกำลังกาย สิ่งนี้เป็นสิ่งหลักๆหัวใจในการลดเลยก็ว่าได้ ตอนเช้าๆเราลองออกวิ่งดูสักหน่อยก็จะดีไม่เบาเลยนะ วิธีง่ายๆมากที่จะช่วยคุณผอมและมีหุ่นที่ดีได้อย่างรวดเร็ว

เทคนิคง่ายๆทำให้ขาใหญ่กลายเป็นขาเล็ก

%e0%b8%82%e0%b8%b2

การมีขาเรียวเล็ก ถือว่าเป็นสิ่งที่สาวๆทุกคนหมายปอง แต่ในความเป็นจริงแล้วสาวๆส่วนใหญ่มักจะมีขาที่ใหญ่กันใช่ไหมละคะ และไม่ว่าจะใส่กางเกงแบบไหนก็ดูจะขัดหูขัดตาไปซะหมด ทั้งอ้วนทั้งตัน จนหมดความมั้นใจ ไม่กล้าที่จะใส่กางเกงขาสั้นออกไปไหนเลย แต่วันนี้ปัญหาขาหมูจะหมดไป เพราะเรามีวิธีที่ช่วยให้ขาหมูของคุณกลายเป็นขาเล็กได้ จะมีวิธีไหนบ้างเราไปดูกันเลย

1.ลดต้นขาด้วยการนวด

การนวดขาเป็นประจำ ถือเป็นการนวดต่อมน้ำเหลือง ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้ขาของสาว ๆ มีอาการบวมน้ำ ซึ่งเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ต้นขาใหญ่และไม่สวย โดยขั้นตอนการนวดคือ ใครที่มีอ่างอาบน้ำก็ให้นอนแช่ในน้ำอุ่นแล้วบีบนวดต้นขาเบา ๆ ไล่จากข้อเท้าขึ้นมายังต้นขา เพื่อให้ระบบน้ำเหลืองไหลเวียนได้ดี แต่สำหรับใครที่ไม่มีอ่างอาบน้ำ สามารถใช้วิธีผสมน้ำอุ่นในกะละมังใบใหญ่ ๆ แล้วแช่ขาลงแทนก็ได้ค่ะ โดยให้นวดสักครึ่งชั่วโมง หลังจากขึ้นจากน้ำก็ให้นวดซ้ำอีกรอบสัก 10-20 นาที ทำแบบนี้1อาทิตย์รับรองว่าขาของสาวๆเล็กลงได้แน่นอนเลยละค่ะ

2.ลดต้นขาด้วยการยืดขา

การยืดเส้นที่ขาทุกวันจะช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อและสลายไขมันที่เกาะอยู่บริเวณใต้ผิวหนังได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับคนที่ชอบนั่งไขว่ห้างบ่อยๆหรือเดินเป็นเวลานานๆโดยสามารถทำได้ง่ายๆเพียงแค่นั่งกับพื้น กางขาทั้งสองข้างออกให้กว้างที่สุดเท่าที่จะทำได้ จากนั้นก้มตัวลง เหยียดแขนขวาไปแตะปลายเท้าขวาค้างไว้ 10 วินาทีแล้วยืดตัวขึ้น จากนั้นให้สลับไปทำข้างซ้ายอีก 10 วินาที ทำสลับไปมาทำเป็นประจำจะช่วยสลายเซลลูไลท์ได้ค่ะ

3.ลดต้นขาด้วยการวิ่งให้ถูกวิธี

การวิ่งอย่างถูกวิธี โดยที่จะไม่ทำให้ต้นขาใหญ่คือ ต้องวิ่งแบบยืดอก ตัวตรง ก้าวเท้าไปข้างหน้า และเอาส้นเท้าลงพื้นก่อน โดยให้วิ่งบนพื้นเรียบเท่านั้น จะช่วยลดทั้งขนาดกล้ามเนื้อและไขมันส่วนเกินบริเวณน่องได้

4.ลดต้นขาด้วยการบริหารต้นขา

วิธีบริหารลดต้นขาแบบฉบับของสาวญี่ปุ่น ซึ่งทำได้ง่ายมากๆ เพียงแค่นั่งลงบนเก้าอี้ แล้วหาหนังสือสัก 1-2 เล่มมาหนีบไว้ระหว่างขาให้แน่น โดยทำค้างไว้เท่าที่คุณสามารถทำได้ ยิ่งนานเท่าไรก็ยิ่งดีค่ะ หากสาว ๆ ทำเป็นประจำทุกวันอย่างต่อเนื่อง รับรองว่าต้นขาของคุณจะเล็กลงอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะค่ะ

ง่ายใช่ไหมละคะ สำหรับสาวๆที่ไม่มีเวลาก็สามารถทำได้ ขอแค่มีความตั้งใจ รับรองเลยว่าสาวๆจะมีขาเรียวเล็กลงอย่างแน่นอนเลยละค่ะ ถ้าอยากมีขาเรียวเล็กรีบนำวิธีนี้ไปใช้กันเลยนะคะสาวๆ